HẢI PHÒNG - Ngày mùng 8.01.2012 tại nhà thờ An Hải, Cha đặc trách Gioan Bao tixita Vũ Văn Kiện đã dâng Thánh Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập Nhóm Ve Chai Nhân Ái Hải Phòng.

Xem hình ảnh

Nhóm ve chai nhân ái hải phòng được thành lập với mục đích là để giúp đỡ những bệnh nhân HIV, nhờ sự chung tay cộng tác của quí ân nhân và sự hăng say nhiệt thành của mỗi thành viên trong Nhóm, chỉ với sáu năm nhóm đã góp được một tỷ hai trăm triệu, giúp đỡ được hơn 2 nghìn lượt bệnh nhân nhiễm HIV và trẻ ảnh hưởng bởi HIV, người nghèo, vùng bị lũ lụt…

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày sinh nhật của Nhóm thì luôn là ngày “chợ tết” của những anh chị em bệnh nhân có H, năm nay những người nghèo ở khu vực nội thành của Thành Phố Hải Phòng cũng được mời tới vui hội trợ với Nhóm.

Trước buổi hội chợ là chương trình Chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho qúi ân nhân, anh chị em trong nhóm, các bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn được bình an và hạnh phúc trong năm mới này.

Sau đó Cha đặc trách và Nhóm đã giao lưu và chia sẻ với các anh chị em bệnh nhân HIV và người nghèo. Các tiết mục văn nghệ chào đón xuân của anh chị em Nhóm ve chai đã khiến cho người tham dự như được đón tết sớm hơn, tiếp đến là giọng ca mượt mà sâu lắng của Ca sỹ Thu Hương giáo xứ Xâm Bồ với hai bài hát “ Tình con yêu Chúa và Tình ca tri ân” đã giúp cho mọi người thấy gần với Chúa và gần nhau hơn dù cho có người không cùng tôn giáo, họ đã thực sự cảm nghiệm được tình Chúa qua những việc làm của anh chị em Nhóm Ve Chai Nhân Ái.

Anh Nguyễn Mạnh Khải chia sẻ “ hai năm trước khi sức khỏe chuyển sang giai đoạn AIDS phải nhận viện tôi đã rất buồn và thất vọng, may mắn được các anh chị trong Nhóm Ve Chai đến thăm hỏi động viên, đã giúp tôi tin tưởng lạc quan và sức khỏe đã bình phục, hôm nay có dịp đến Nhà Thờ gặp Cha và các anh chị trong Nhóm, xin gửi tặng Cha và các anh chị bài hát “Tình Cha”, bài ca được cất lên với tất cả tâm tình của anh và các bệnh nhân như muốn thay cho lời cảm tạ Thiên Chúa cảm ơn Cha đặc trách và Nhóm trong sáu năm qua đã dành những tình cảm đặc biệt cho họ.

Tiếp đến là mỗi bệnh nhân được phát 150 ngàn đồng tiền phiếu đi mua hàng, hôm nay các thành viên trong Nhóm Ve Chai Nhân Ái lại là những người bán hàng rất thân thiện và tận tâm.

Chị Trương Thị Hồng ở Kiến Thụy vui mừng nói “ được đi sắm tết sớm, lại được mua hàng giảm giá, với thái độ vui vẻ và thân thiện của người bán hàng, tôi cảm thấy rất vui, hôm nay dù thời tiết lạnh hơn, nhưng nhờ sự tận tâm của mọi người trong Nhóm đã làm cho chúng tôi không còn thấy lạnh nữa”.

Hội chợ kết thúc với những nụ cười tươi vui và hạnh phúc của anh chị em có H và người nghèo.

18h30 Cha đặc trách cùng với cộng đoàn và một số anh chị em bệnh nhân không cùng tôn giáo cũng ở lại tham dự Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa đã luôn đồng hành chúc lành cho công việc bác ái của Nhóm.

Ngài cũng mong mọi người tiếp tục chung tay cộng tác với Nhóm để có thể giúp được nhiều người có hoàn cảnh hơn nữa.