(Tâm Tình Cầu Nguyện Gởi Đến Anh Chị Em Bên Nhật)

Bắt đầu từ chiều thứ sáu khoảng 4g chiều bên Nhật Bản, đã xẩy ra trận động đất thật khủng khiếp nhất từ trước đến nay, ở tầm độ của Richard Scale là 8.9. Nước Nhật Bản nổi tiếng là nơi xẩy ra rất nhiều trận động đất, nên dân họ cả nước đã được dậy dỗ rất tường tận và thật bình tĩnh khi có động đất xẩy ra. Nhà cửa và tòa lầu cao của họ cũng phải được xây cất để có thể chống những trận động đất khi xẩy ra. Tòa nhà cao thì thế! Còn nhà ở thường thì bằng những thanh gỗ thật nhẹ để ghép vào nhau hình thức như cái hộp gỗ vậy! Bên dưới nền nhà cũng chỉ là những miếng ván được ghép lại.

Trận động đất xẩy ra bên Nhật vừa qua, tôi thiết tưởng chẳng một ai bên Nước họ có thể ngờ được để mà ngừa trước hoặc để di tản trước. Thật là một sự việc xẩy ra quá bất ngờ!. Không ai có thể chống đỡ được. Tôi được nhìn thấy tất cả những hình ảnh được cập nhật trên internet mà chính tôi cảm thấy thật bàng hoàng và thật xúc động. Không xúc động và giao động sao được khi tưởng tượng chính mình đang ở trong tình cảnh mỏng dòn và yếu đuối như thế!. Chỉ động đất một mình thôi đã là thấy bao nhiêu cái chết và bao nhiêu thiệt hại, đằng này ôi lậy Chúa tôi! Cái lắc của động đất đã làm cho bao nhiêu con người ta sợ hãi và chết trong cái lắc suốt 5 phút của đồng hồ. Chỉ một lát sau là sóng thần ập vào thành phố, lôi theo biết bao nhiêu tàu, thuyền, bè, nhà cửa, và tất cả mọi thứ trên còn đường đi của nó. Lậy Chúa! Con còn được chứng kiến cảnh mấy chiếc tàu đang trên con đường bị nhận chìm vào cơn lốc xoáy ngoài biển khơi gần đó!. Con còn được nhìn thấy cảnh một chiếc xe van đang còn cháy đèn và còi nhấn tin tin chắc có ai đang trên chiếc xe van ấy và đang bị cơn nước trôi đi cùng với tất cả những thứ rác rưởi khác.

Tôi thiết tưởng không ai trên thế giới chứng kiến cảnh tượng hãi hùng xẩy ra trước mắt chúng ta mà không cầm được nước mắt, mà không cầu nguyện, mà không run sợ, mà không muốn bay qua liền để mà giúp đỡ được gì cho anh chị em chúng ta bên đó!. Anh chị em có ai đặt câu hỏi là tại sao rất gần đây thế giới chúng ta đã xẩy ra biết bao nhiêu biến loạn, thiên tai, và chết chóc nhiều đến độ chúng ta phải quan tâm và phải tự hỏi vì sao không?. Hay đây là dấu hiệu ngày Thiên Chúa sắp quang lâm?. Ngày nay internet đã cho chúng ta thật nhiều hình ảnh để chứng kiến mọi biến cố xẩy ra trên toàn khắp thế giới, giúp chúng ta điều gì?. Có phải giúp chúng ta thật nhiều trong sự suy nghĩ, trong cách sống từng ngày của chúng ta. Bởi ai biết được ngày mai ta sẽ ra sao?. Bởi ai biết được ngay ngày hôm nay đây, sóng thần tràn vào bờ cũng càn quét đi tất cả những gì thân thiết nhất của chúng ta, hay ngay chính chúng ta cũng sẽ bị trôi theo giòng nước mà chết bất thình lình?. Ai trong chúng ta có phù phép gì để mà biến thể như Tề Thiên Đại Thánh?. Ai trong chúng ta giỏi dang gì mà đoán biết trước được?. Ngay cả thời nay chúng ta có đủ mọi khí cụ máy móc để mà dự đoán thời tiết đấy chứ, nhưng tất cả khi mọi việc đã được xẩy ra, thì máy móc tân tiến nhất cũng đã chịu thua hay không?. Cho nên con người chẳng nên cậy dựa được gì trong trần gian đầy tội lỗi này!. Nhất nhất chúng ta phải luôn biết cậy dựa vào một Thiên Chúa duy nhất mà thôi!. Vì chỉ có Ngài mới có thể giúp chúng ta thoát được sự nguy hiểm và chỉ có Ngài mới giúp chúng ta thoát được cái chết, nếu Ngài chưa muốn chúng ta chết.

Tôi và tất cả mọi anh chị em ai đang sống trong bang Cali. Đều phải hiểu và phải luôn chuẩn bị cho một trận động đất thật lớn có thể xẩy ra, còn có thể hơn cả Nước Nhật Bản nữa!. Vì bang chúng tôi có những lằn nứt chạy dài đến biển. Nếu động lớn như Nhật thì chắc có rất nhiều mảng đất sẽ trôi ra ngoài biển khơi mà đắm, chìm, rồi biến dạng dưới biển; mang theo tất cả những gì trên mảng đất lớn ấy! Rồi thì sóng thần cũng sẽ ập vào mà càn quét tất cả mọi thứ đi theo y như Nước Nhật ngày hôm nay chúng ta được chứng kiến.

Ôi lậy Thiên Chúa là Thiên Chúa của chúng con! Xin cho tất cả chúng con nhận thức được những gì quý giá những gì là không quý giá, nhất là cho linh hồn đời đời của chúng con. Khủng hoảng nhất là cho những ai trước giờ chết mà chưa dọn lòng chưa chuẩn bị để mà về trước Tòa Thiên Chúa. Đã là lúc mà chúng con tất cả mọi người trên thế giới kịp thời mà trở về làm hòa cùng Thiên Chúa là Thiên Chúa Tối Cao, Ngài là Đấng quyền uy trên mọi tạo vật trên trời và đất. Để chúng con biết sống quan tâm cho nhau. Để chúng con biết sống thương yêu nhau như Chúa dậy bảo. Để chúng con xứng đáng được làm con Thiên Chúa, và để được Thiên Chúa luôn chúc lành. Hình ảnh đang xẩy ra bên Nhật, giúp chúng con nhận thức rất nhiều là tất cả mọi thứ trên trần gian chẳng có nghĩa lý gì khi chúng con đột xuất lìa trần. Anh chị em chúng con bên Nhật, những người đã lìa trần, ai trong số đó được Chúa chấp nhận và ai không được Chúa chấp nhận???. Xin Thiên Chúa của lòng Thương Xót! Xin thương ban cho tất cả được ăn năn dọn lòng trước khi họ giã từ trần gian. Vâng, chúng con hợp lời cầu nguyện cùng tất cả mọi anh chị em trên khắp cùng thế giới xin Chúa ban cho mọi linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi, và thương ban cho những anh chị em còn đang sống nhưng bị chôn vùi ở những đống rác vụn được tìm thấy và trở về an toàn bên gia đình bình an vô sự. Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa là Thiên Chúa muôn đời của toàn thể nhân loại chúng con. Amen.