Tối Chúa nhật ngày 3 / 1 / 2021, Ban điều hành Giới trẻ Giáo hạt Hội An, đã tổ chức chương trình Giao lưu Thánh ca kết hợp ẩm thực tại khuôn viên Giáo xứ Nhượng Nghĩa- Giáo phận Đà Nẵng.

Chương trình với Chủ đề “ GIÊ-SU – NIỀM CẬY TRÔNG”. Qua Chương trình này, Ban tổ chức mời gọi Cộng đoàn tham dự, hướng đến việc đồng hành và cầu nguyện cách riêng cho người trẻ theo tài liệu làm việc của Thượng HĐGM thế giới về người trẻ. Đồng thời mỗi người cảm nhận tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa để tín thác cuộc đời vào Chúa, trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, và làm nhân chứng Thiên Chúa tình yêu giữa dòng đời.

Xem Hình

Đây là lần thứ 4 Giới trẻ Giáo hạt Hội An tổ chức các Chương trình giao lưu Thánh ca này, là sân chơi, là nơi giao lưu gặp gỡ học hỏi, làm sống động các phong trào, làm phát huy nhiều năng khiếu nơi các bạn trẻ. Các bạn trẻ được nâng đỡ đời sống tinh thần, làm phong phú và đa dạng hóa các sinh hoạt giới trẻ. Nhất là các bạn trẻ ý thức hơn việc làm Nhân chứng Tin Mừng trong hoàn cảnh, điều kiện và năng khiếu của mình.

+ Lần 1: ngày 17 / 6 / 2018 tại Giáo xứ An Hải, với Chủ đề “ Ghi Ơn Cha Mẹ”

+ Lần 2: Ngày 9 / 9 / 2018 tại Giáo xứ Cồn Dầu, với Chủ đề “ Ca Vang Đời Chứng Nhân”

+ Lần 3: ngày 26 / 5 / 2019 tại Giáo xứ Sơn Trà, với Chủ đề “ Mẹ ! Suối Nguồn “

Chương trình có 14 tiết mục với nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau: Hòa tấu, Hợp ca, tốp ca, Đơn ca, hò Lô-tô nhận quà trúng thưởng là những bảng Lời Chúa viết theo phong cách thư pháp ….

Trong lời khai mạc, Cha Đa-minh Đăng Bá Linh- Quản xứ Nhượng Nghĩa nói đến niềm vui gặp gỡ. Cha đã mời gọi Cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa vì nhiều ơn lành Thiên Chúa ban cho từng người trong năm qua, dâng cuộc đời và tương lai cho Thiên Chúa. Cha Giuse Đặng Quang Ngọc – Quản xứ La Nang cũng đến tham dự và chung chia niềm vui với Giới trẻ trong chương trình này.

Được biết, ngoài các chương trình này, các bạn trẻ trong Giáo hạt Hội An còn có hương trình nồi cháo tình thương, Bánh Chưng – bánh Tét cho gia đình khó khăn trong dịp Tết cổ truyền, giúp đỡ những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giáo phận không phân biệt lương giáo, đi thăm và giúp các nạn nhân bão lũ ở một số địa phương tại tỉnh Quảng Nam, sau cơn bảo số 9 và số 12 trong năm 2020 vừa qua.

Cám ơn Ban Điều hành và các bạn trẻ Giáo hạt Hội An. Sức sống, tinh thần Hiệp Nhất, Yêu Thương, Phục Vụ nơi các bạn trẻ trong Giáo hạt thật mạnh mẽ và hăng say.

Xin Thiên Chúa, qua sự nâng đỡ của Quý Cha, Quý Tu sỹ, Quý Ân nhân, Quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ, tạo mọi điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất và giúp đỡ cho các hoạt động của Giới trẻ ngày càng tốt hơn và đi vào chiều sâu là làm nhân chứng tình yêu của Thiên Chúa giữa dòng đời.

Giới Trẻ Giáo Hạt Hội An,Đà Nẵng Giao Lưu Thánh Ca tại Giáo xứ Nhượng Nghĩa