Xin nhấn vào đây để xem nhiều hình hơn

Sáng nay, 02/12/2011 vào hồi 8h30’ các linh mục, tu sĩ và giáo dân đi đến nộp đơn khiếu kiện tại UBND Thành phố Hà Nội.

Sau khi nộp đơn xong, khoảng hơn 9h, các linh mục và giáo dân đi bộ về ngang qua hồ Hoàn Kiếm thì bị công an bao vây bắt bớ và đánh đập.

Họ đã bắt cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chính xứ Giáo xứ Thái Hà, cha Giuse Lương Văn Long, Tu sĩ Vinhsơn Vũ Văn Bằng, các chú Đệ Tử và khoảng 30 giáo dân. Tất cả bị bắt lên xe buýt đưa về trại Lộc Hà.

Hiện nay tình trạng sức khoẻ của cha Phượng do những người theo dõi trực tiếp gọi điện thoại cho chúng tôi biết là rất nguy kịch. Hiện chưa rõ nguyên nhân. Chúng tôi không ngoại trừ nguyên nhân, có thể cha Phượng và những người bị bắt đã bị tấn công bằng vũ lực.

VRNs xin chuyển đến quý vị âm thanh trả lời phỏng vấn của thầy Antôn Tặng, một người bị đánh trọng thương trong vụ Đồng Chiêm. Cùng phản ứng trật đường rầy của phóng viên báo Năng lượng mới, cùng với sự giả bộ không nghe chất vấn của công an Hà Nội.

Hiện nay nhiều giáo dân và các anh chị em lương dân yêu chuộng công lý-sự thật đã lên xe đi ra Lộc Hà, huyện Đông Anh đòi chính quyền trả cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng.

Được biết Trung tâm lưu trú Lộc Hà – thôn Lộc Hà – xã Mai Lâm – huyện Đông Anh trên đường QL3, qua cầu Đuống, rẽ trái đi 4km sẽ tới. Dân ở Hà Nội có thể đón xe buýt theo tuyến số 15 – số 17 – số 47 để đến Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà. Xe buýt số 15 sẽ dừng ngay cổng Trung tâm. (Khi đi xe buýt mọi người nói cho xuống trung tâm Lộc Hà phụ xe sẽ chỉ đường xuống đúng bến đỗ).

Chúng tôi cực lực phản đối hành động bắt bớ và đánh đập của nhà cầm quyền. Xin anh chị em tiếp tục đồng hành và cầu nguyện cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà.Nghe thầy Antôn Nguyễn Văn Tặng tường trình từ Thái Hà