Huế - Viêt Nam (14/9/2008) – Đến hẹn lại lên, nhằm góp phần mang lại niềm vui cho trẻ em trong “đêm hội trăng rằm”, đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh, đoàn Đệ tử Dòng Thánh Tâm do Cha Sté Trần Đình Tề - Giám đốc Đệ tử viện - dẫn đầu, đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật Nguyệt Biều (số 560 – Bùi Thị Xuân) và Hội người mù Thừa Thiên Huế (số 180/1 – Phan Bội Châu).

Hơn 120 phần quà đã được Ban Giám đốc và anh em Đệ tử trao tận tay cho các em nhỏ tại 2 trung tâm. Đến với đợt mục vụ lần này, cùng với bao người thiện chí và các tổ chức từ thiện ở Viêt Nam cũng như hải ngoại, đoàn Đệ tử Dòng Thánh Tâm mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc chung chia với các em có hoàn cảnh đặc biệt, những mảnh đời “không lành lặn” để từ đó mang đế cho các em những nụ cười trong ngày rằm tháng 8.

Thông qua việc mục vụ này, Ban giám đốc Đệ tử cũng muốn tạo điều kiện cho anh em Đệ tử, đặc biệt là các anh em mới, có cơ hội làm quen, cọ xát với công tác xã hội để từ đó có thêm những trải nghiệm trong công việc mục vụ.

Kinh phí cho đợt phát quà này là do sự tích góp của ban Giám đốc và anh em Đệ tử. Giá trị những phần quà không lớn nhưng nó “đầy đặn” biết bao vì trong đó chất chứa bao tình yêu thương của từng anh em Đệ tử dành cho các em để “tiếp lửa” cho những nụ cười chưa tròn và những ánh mắt luôn khát khao được một lần nhìn ngắm ánh sáng mặt trời.

Mặc dù bệnh tật, không nói được nhiều, nhưng khi đón nhận phần quà từ đoàn Đệ tử, nhiều em nhỏ tại đây đã lẩm bẩm hai tiếng “cám ơn!”. Nhiều em khuyết tật cũng rung rinh thân hình theo tiếng trống lân của đoàn. Không khí của ngày hội thiếu nhi như lan ra và làm ấm những cõi lòng.

Với tinh thần phục vụ, Cha Sté Trần Đình Tề đã tâm sự với các em nhỏ: “Các anh đến đây không hẳn là mang đến cho các em niềm vui mà chính các em đã cho các anh được gần gũi và phục vụ các em”. Phục vụ và phục vụ hết mình, đoàn Đệ tử đã và đang chắp cánh cho những ước mơ, làm ấm lên tình người ở những nơi có dấu chân của đoàn Đệ tử Thánh Tâm. Cần lắm những tấm lòng!