Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01.06, và hôm nay cũng là ngày kỷ niệm lớp Giáo lý Fatima được tròn một năm. Nhân dịp này, vào lúc 9g30 sáng Chúa Nhật ngày 02.06.2019, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên (HT- GLV), phối hợp với Ban Trợ tá đã tổ chức ngày Hội thao thông qua các trò chơi dân gian, để cho các em được vui chơi, hòa mình vào nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Được biết, đây là một trong chuỗi chương trình giáo dục giáo lý của Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô Xaviê (TNTT) định hướng cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Do khuôn viên của giáo xứ nhỏ hẹp, nên các anh chị HT - GLV phân chia các em thành ba đội ở ba khu vực nằm trong khuôn viên của giáo xứ.

Xem Hình

“Trò chơi vận động” là tiết mục mở đầu diễn ra trên sân chư thánh nhà thờ, các em được xếp thành ba hàng dọc, và em đứng đầu hàng tiến đếnchỗ anh chị huynh trưởng trên miệng ngậm một cái ly bằng nhựa và được anh chị HT đổ đầy nước,đồng thời hai tay giơ cao lên vai và ngồi xuống di chuyển trở vềđổ nước vào bình, cứ như vậy cho tới người cuối cùng, và đội nào xong trước và có được nhiều nước thì sẽ chiến thắng.

Tiếp theo là trò chơi lăn người dập lửa, diễn ra tại tầng hầm giáo xứ, các em được chia thành ba đội, và em đứng đầu được anh chị HT hướng dẫn lấy khăn quàng bịt miệng và lần lượt nằm xuống đất và lăn về đích, sau đó chạy về đập tay người tiếp theo cho đến khi tới người cuối cùng, đội nào hoàn thành xong trước thì sẽ chiến thắng.

Cuối cùng là tiết mục leo qua cửa sổ (cách thoát hiểm), các anh chị HT dựng các chồng ghế nhựa tạo thành lối đi cho các em, sau đó lấy khăn bịt miệng và giúp các em trèo qua cửa sổ để thoát ra khỏi nhà thờ một cách an toàn và nhanh nhất.

Nhìn các em hồn nhiên vui chơi, quần áo lấm lem ướt đẫm mồ hôi, nhưng nét mặt vẫn hồn nhiên cười nói vui vẻ. Qua đây, ước mong có nhiều người hơn nữa cũng biết quan tâm và chăm lo cho các em thiếu nhi trong giáo xứ về vật chất cũng như tinh thần ngày được tốt đẹp hơn nữa. Thật vậy, như Lời Chúa Giêsu đã phán rằng: “Nếu các con không hóa nên như trẻ nhỏ, các con không được vào Nước Trời”.

Ngày Hội thao của Đoàn TNTT Phanxicô Xaviê giáo xứ Vĩnh Hòa khép lại với bữa cơm gia đình lúc 11g30. Trước khi ra về, anh huynh trưởng đại diện cùng các em thiếu nhi đồng thanh ngỏ lời cảm ơn cha xứ Gioakim, các anh chị HT- GLV, Ban Trợ tá, đã chung tay góp sức tổ chức cho các em có được ngày vui chơi và lo cho các em bữa cơm tuy thanh đạm nhưng chan chứa tình thương.