(EWTN News/CNA)Brazil 26/8/2017.- Nguồn tin cảnh sát Brazil cho biết một linh mục ở vùng đông bắc của bang Paraiba thuộc Brazil đã chết tại phòng riêng của ngài tại nhà xứ vào sáng thứ năm với nhiều vết bị đâm.

Cha Fedro Gomes Bezerra đã bị đâm chết trong phòng ngủ của ngài tại nhà xứ với 29 nhát trên cơ thể của ngài. Người ta thấy xác ngài bị cuốn cùng với tấm trải giường và mọi thứ trong phòng vương vãi ngổn ngang, vào sáng ngày 24 tháng Tám tại Borberema, cách thành phố Guarabira khoảng 20 dặm về phía tây bắc. Theo báo chí địa phương thì cha Fedro sẽ được 50 tuổi vào cuối tháng này.

Chiếc xe của cha không có trong nhà để xe và phòng ngủ của ngài không có dấu hiệu gì chứng tỏ có sự xâm nhập.

Thông báo của giáo phận Guarabira về cái chết của cha Bezerra rằng “Trong lúc đau buồn khóc thương cha, chúng ta hãy cùng chung lời cầu nguyện, khẳng định niềm tin vào sự sống lại từ cõi chết. Xin Chúa ban cho linh hồn cha Pedro Gomes được an nghĩ đời đời trong nước Chúa.”

Hàng xóm không thấy có dấu hiệu lạ gì và người thư ký của giáo xứ nói với cảnh sát là rất ngạc nhiên khi thấy các cửa đều đóng khi tới làm việc.

Cảnh sát trưởng Joao Alves nói với tờ Portal MaisPB rằng cuộc điều tra về tội phạm sẽ được tiến hành.

Cái chết của cha Bezerra để lại sự khóc thương cho dân chúng thành phố Borborema và Belem, nơi ngài đã làm việc từ 1999-2007.

Thị trưởng của Belem tuyên bố ba ngày tang và nhắc lại rằng “sự ra đi của cha Bezerra để lại một di sản quan trọng về niềm tin và các công tác xã hội cho chúng ta như Trung Tâm Nhà Chúa Chiên Lành. Xin Chúa an ủi những thân nhân, bạn bè và giáo phận Guarabira trong giờ phút đau thương và mất mát to lớn này.”

Cha Pedro sẽ được chôn cất tại Guarabira vào hôm thứ Sáu.

Giuse Thẩm Nguyễn