Hôm nay, ngày 9/4/2017 – Ban Bác ái Xã Hội – Caritas Phát Diệm đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho những người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật lương cũng như giáo tại giáo xứ Hướng Đạo và giáo xứ Dưỡng Điềm,với khoảng 450 bệnh nhân. Đợt khám phát thuốc này được sự tài trợ của Lm Gio-an Trần Bình Trọng và của quý Ân nhân.

Xem hình

Với đội ngũ các Bác sĩ – Y Sĩ Công Giáo và không Công Giáo tận tụy và nhiệt tình. Họ hy sinh ngày nghỉ Chúa Nhật để đi khám bệnh từ thiện, mong muốn cho những người dân nơi vùng sâu vùng xa, những nơi nghèo nàn bị thiệt thòi không được tiếp cận y tế, không hiểu biết gì về bệnh tật của mình để đề phòng. Hầu hết những người nghèo cả đời chẳng bao giờ được đi khán bệnh định kỳ. Khi đến được đến nhà thương thì bệnh đã quá nặng không thể cứu chữa. Đợi khám lần này không chỉ phát thuốc cho những người có bệnh và còn được các Bác sĩ tận tình căn dặn cách uống thuốc, tư vấn và đề phòng bệnh. Một số người được các Bác sĩ chỉ định cho đi khám chuyên khoa ở bệnh viện cao hơn để tìm ra nguyên nhân của bệnh.

Những người đến khám bệnh hôm nay rất vui mừng và cảm động trước tấm lòng yêu thương giúp đỡ của Cha Trọng, Qúy ân nhân và sự hy sinh nhiệt tình của các Bác Sĩ trẻ Công Giáo cũng như không Công Giáo. Ước mong sao mọi người đều chung tay xây dựng tình tương thân tương ái, để Lòng Thương Xót của Thiên Chúa được thể hiện giữa chúng ta.

Caritas Phát Diệm