Sáng Chúa Nhật 07/12/2014 Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney đã tổ chức ngày Đại Hội Giáo Lý tại trường La Selle Revesby Heights, Sydney.

Hình ảnh

Đúng 9 giờ tất cả 8 Xứ đoàn Cabramatta, Georges Hall, Granville, Lakemba, Marrickville, Miller, Mt. Pritchard và Plumpton tập trung tại sân trường để chuẩn bị Đại Hội Giáo Lý. Sau khi các em đọc kinh dâng ngày, Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Tuyên úy Đặc trách Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney ngỏ lời chào mừng tất cả các em và quý phụ huynh đã đưa con em đến tham dự Đại hội.

Chương trình thi Giáo Lý dành cho các ngành Tuổi Thơ, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ của từng Xứ đoàn. Cuộc thi rất là hào hứng và vui tươi, với những câu hỏi về Kinh Thánh, Giáo Hội và Phụng Vụ. Các em tỏ ra rất xuất sắc trả lời rất chính xác qua những câu hỏi do Ban Giám Khảo nêu ra. Có những em rất nhạy bén thông minh, đã bấm chuông trước khi câu hỏi nêu ra chưa hết và trả lời rất đúng. Các bậc phụ huynh tán thưởng nồng nhiệt và ngạc nhiên về sự học hiểu của các con em mình. Có một vài phụ huynh cho biết cảm tưởng là rất vui mừng khi con em của mình còn nói tiếng Việt đuợc và biết về Tin Mừng của Chúa Giêsu là tốt lắm rồi.

Đặc biệt các bậc phụ huynh cũng lên dự thi để giúp vui và khuyến khích tinh thần các em.

Sau giờ cơm trưa, các em lai tiếp tục cuộc thi và sau đó các em di chuyển vào nhà thờ St. Patrick kế bên để tham dự Thánh lễ. Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết giới thiệu đến các em hôm nay có Cha Phêrô Hà Ngọc Đoài Cựu Linh hướng Tổng Liên Đoàn TNTT, Úc Châu đến cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Sau bài giảng, Trưởng Giuse Vũ La Cường, Liên đoàn phó Nghiêm huấn đã thỉnh đạt thăng cấp cho 33 Dự Trưởng và Huynh Trưởng cấp 1. Các Dự Trưởng và Huynh Trưởng lên quỳ tuyên thệ trước bàn thờ và lãnh nhận Khăn Quàng và Còi lãnh đạo.

Được biết để được thăng cấp, các em phải trải qua một thời gian sinh hoạt và huấn luyện rất lâu đồng thời cũng phải trải qua một kỳ thi tuyển về chuyên môn và giáo lý của Phong trào với điểm đậu tối thiểu là 70%.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Nguyễn Ngọc Khiêm Phó Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Đại Hội Giáo Lý của Phong Trào đồng thời anh cũng thay mặt Hội Đồng Mục Vụ trao tặng món quà cho Liên Đoàn để sinh hoạt. Kế tiếp chị Anna Ngô Thụy Thúy Hằng Liên Đoàn Trưởng ngỏ lời cám ơn Cha Tuyên úy Đặc trách Liên Đoàn, Cha Phêrô Hà Ngọc Đoài, quý Sơ Trợ úy, quý Giảng Viên Giáo Lý, quý ân nhân, quý Phụ Huynh và quý Huynh Trưởng đã dành nhiều thời gian quý báu đến tham dự ngày Đại Hội Giáo Lý do Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney tổ chức đúc kết cuối năm, chị cũng cám ơn quý vị ân nhân đã trợ giúp cho các em phương tiện di chuyển và giúp nấu ẩm thực.

Sau cùng là phần phát Bằng Khen cho các em dự thi và qùa cho các Xứ đoàn. Xứ Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller đoạt giải nhất về Phong Trào, Xứ Đoàn Thánh Tử Đạo Micae Nguyễn Huy Mỹ Mt. Pritchard đoạt giải nhất về Giáo Lý và đặc biệt Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh Granville đoạt giải xuất sắc của Liên Đoàn. Đây là giải danh dự nhất mà Liên đoàn hàng năm trao cho một xứ đoàn có số điểm trung bình cao nhất về phong trào, giáo lý và chuyên môn.

Sau thánh lễ quý Cha, quý Sơ và các em cùng chụp hình lưu niệm bế mạc năm sinh hoạt.