Sáng Chúa Nhật 20/07/2014 Giáo đoàn Revesby đã long trọng mừng kính Lễ Thánh Tử Đạo Andrê Phú Yên Quan Thầy của Giáo đoàn tại nhà thờ St. Luke Revesby.

Hình ảnh

Đúng 10 giờ 45 tất cả mọi người tập trung tại khuôn nhà thờ và Cha Morris Chính Xứ Revesby xông hương tượng Thánh Tử đạo Andrê Phú Yên sau đó là ba hồi chiêng trống cổ truyền VN bắt đầu kiệu tượng Thánh Andrê Phú Yên rước vào trong nhà thờ. Cuộc kiệu rất nghiêm trang và long trọng, các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong Cộng Đồng, các Giáo đoàn bạn và quan khách Úc đều đến tham dự đông đủ.

Khi kiệu tiến vào trong nhà thờ và an vị trên cung Thánh. Cha Tuyên uý Trưởng Dương Thanh Liêm Đặc trách Giáo Đoàn Revesby ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn và Cha giới thiệu qúy Morris Chính xứ, Cha Spat, Cha Michael, Cha Mai Đào Hiền, Nguyễn Hoàng Phượng và Cha Đậu Tiến Sỹ cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và mừng kính Quan Thầy của Giáo Đoàn.

Trong bài giảng Cha Dương Thanh Liêm nói về Thánh Tử Đạo Anrê Phú Yên là vị Thánh trẻ Việt Nam đã Tử Đạo và chính Thánh Anrê Phú Yên có một niềm tin mạnh mẽ vào Chúa Giêsu KiTô và Thánh Anrê Phú Yên có lần đã nói” Đức Giêsu KiTô đã yêu thương chúng ta thì chúng ta hãy lấy tình yêu đáp trả tình yêu, và nếu Ngài đã đau khổ chịu chết cho chúng ta thì hãy lấy mạng sống đáp đền mạng sống….” Với bao nhiêu đó cũng đã đủ để cho chúng ta mừng Lễ kính Thánh Anrê Phú Yên sáng nay tại ngôi thánh đường này…Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Morris Chính Xứ Revesby ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn, đồng thời Cha cũng giới thiệu ông Daniel đại diện của Hội Đồng Giáo Xứ cho mọi người biết để dễ liên lạc. Cha khen ngợi một vị Thừa Tác Viên Thánh Thể của Giáo Đoàn rất chu đáo trong công việc phụng vụ bàn Thánh và sau cùng Cha cũng khen ngợi Ca Đoàn Anrê Phú Yên hát rất hay. Kế tiếp anh Trần Anh Vũ Chủ Tịch Cộng Đồng Công Guiáo Việt Nam TGP Sydney ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo đoàn và Ca Đoàn. Anh khen ngợi và cám ơn qúy anh em trong Ban Mục Vụ, quý hội đoàn đoàn thể trong Giáo đoàn đã đóng góp giúp ích rất nhiều cho Giáo Xứ và Cộng Đồng

Sau cùng là anh Trần Văn Hòa Trưởng Ban Mục Vụ Giáo Đoàn lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan khách và tất cả mọi người đã đến Giáo Đoàn tham sự Thánh lễ mừng kính Bổn Mạng, anh cũng ngỏ lời cám ơn quý ân nhân đã đóng góp giúp ích cho Giáo Đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ trong Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo TGP Sydney.

Thánh lễ kết thúc, mọi ngườI cùng ở lại tham dự buổi tiệc liên hoan bên sân trường nhà thờ và thuởng thức văn nghệ do Ca Đoàn Phụ trách với những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc. Cha Tuyên Úy Trưởng Dương Thanh Liêm cũng đóng góp giúp vui phần văn nghệ cho thêm hào hứng mới lạ. Sau đó kết thúc bế mạc vào lúc 2pm