Quỹ Phêrô Với Người Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

Quỹ Phêrô Giúp Cho Đức Thánh Cha
Như chúng ta đều biết, để đáp lại lời kêu gọi tha thiết và chân thành của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, và cụ thể là của vị Giám Mục/Tổng Giám Mục hay Hồng Y tại các Giáo Phận và các Tổng Giáo Phận mà người Công Giáo Việt Nam chúng ta hiện đang định cư, vào những Thánh Lễ Chủ Nhật và chiều Thứ Bảy cuối tuần này (Ngày 1 và 2 Tháng 7 Năm 2006), toàn thể Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ, sẽ có cuộc lạc quyên để đóng góp vào Quỹ Phêrô của Đức Giáo Hoàng Biển Đức 16.

Chủ đề của cuộc quyên góp năm nay chính là: “Bất kỳ ai đã khám phá ra Ngài, đều phải hướng những người khác đến với Ngài” (Anyone who has discovered Christ must lead others to him).

Là người Công Giáo tín trung của Giáo Hội, chúng ta đừng lãng quên trách nhiệm cao cả này, mà hãy hiệp lực một cách cụ thể và đắc lực nhất với Đức Thánh Cha, để giúp cho Ngài có phương tiện lan truyền sứ điệp cứu rỗi Phúc Âm đến cho muôn người.

Thế giới mà chúng ta đang sống, là một thế giới hiện đang bị chao đảo, bất ổn, bạo động và tục trần hóa. Chỉ có qua công việc từ thiện, người Công Giáo chúng ta mới hiện thể được đức tin nhiệt thành và sự chứng tá mãnh liệt của chúng ta về tình yêu thương cao cả của Thiên Chúa, để đở nâng những người yếu thế, cơ nhỡ, khó hàn, những người không thể tự bảo vệ chính bản thân họ được, những người không có tiếng nói, và những ai đang phải thống khổ và đớn đau.

Hiệp với hơn 1 tỉ người Công Giáo trên khắp hoàn vũ trong việc bày tỏ tình yêu thương và sự đoàn kết, chúng ta hãy vui vẽ tích cực đóng góp và cho đi thật nhiều những gì mà chúng ta có thể để “chính lúc cho đi, cũng là lúc để nhận lãnh,” nhận lãnh thêm rất nhiều, và nhiều nữa sau này do chính hồng ân bao la của Thiên Chúa ban tặng.

Cách Thức Đóng Góp:

Tại Giáo Xứ của Quý Vị đang ở hay Quý Vị có thể gởi thẳng đến cho Vị Khâm Sứ của Tòa Thánh, tức Đức Tổng Giám Mục Pietro Sambi, tại Hoa Kỳ qua địa chỉ sau:

The Apostolic Nunciature

Most Rev. Pietro Sambi

3339 Massachusetts Ave, NW

Washington, DC 20008

Và gởi bản sao đóng góp đến cho Văn Phòng Tổng Thư Ký của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ tại địa chỉ:

U.S. Catholic Conference

Office of the General Secretary

3211 4th Street NE

Washington, DC 20017

Điện Thoại: (202) 541-3000

Xin Quý Vị đừng làm ngơ với lời gọi mời này của Giáo Hội và nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ La Vang sẽ trả công bội hậu cho tất cả mọi người Công Giáo Việt Nam chúng ta ở hải ngoại cũng như ở khắp mọi nơi trên thế giới!