Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào nút Play bên dưới đây


Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô. VietCatholic xin kính chào quý vị và anh chị em trong tình yêu thương của Chúa Kitô và Mẹ Maria. Kính thưa quý vị và anh chị em, sáng hôm nay ngày 18 tháng 10 năm 2018, chúng ta đã tham dự buổi lễ Khánh Thành Tượng Đài Đức Mẹ La Vang tại Nhà thờ Hòm Bia Giao Ước (Our Lady of the Ark of the Covenant Church) ở đồi Kyriat Yearim, Jerusalem, Do thái. Do Đức Tổng Giám Mục, Giuse Nguyễn Chí Linh chủ sự, có sự hiện diện của Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh, hơn 100 linh mục, nữ tu và trên 1000 giáo dân Việt Nam từ khắp nơi qui tụ về Đất Thánh trong biến cố trọng đại lịch sử này.

Như VietCatholic đã loan tin, vào ngày 18 tháng 10 năm 2018, phái đoàn VietCatholic và nhiều đoàn hành hương từ khắp năm châu, đã qui tụ về làng Kiryat Yearim tại Do Thái để khánh thành Thánh tượng Đức Mẹ La Vang. Đức Tổng Giám Mục, Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Chính tòa Tổng giáo phận Huế, kiêm Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, đã chủ tế thánh lễ và làm nghi thức thánh hiến tượng đài Đức Mẹ La Vang, cùng đồng tế với ngài còn có Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám Mục giáo phận Kontum, cùng với hơn 100 linh mục, 50 nữ tu và trên 1000 giáo dân Việt Nam đến từ: Việt Nam, Bắc Mỹ, Bắc Âu và Úc Châu cũng đã hành hương, qua nhiều cơ quan du lịch, để tới đây tham dự biến cố có trọng đại này. Con số người tham dự đã vượt quá xa so với con số mà ban tổ chức dự trù, bởi vì trong số đó có những đoàn hành hương cũng đến tham gia mà không kịp báo trước.

Có lẽ đây là lần đầu tiên sau biến cố Phong Thánh, Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 30 năm trước (năm 1988), mà người ta lại chứng kiến một sự kiện các đoàn thể Việt Nam từ khắp năm châu cùng nhau thực hiện một biến cố vĩ đại như thế này. Biến cố ngày hôm nay là một biến cố đặc biệt, vì đây là lần đầu tiên thánh tượng Đức Mẹ La Vang được đón nhận nồng nhiệt trên vùng đất thánh, chứng tỏ danh hiệu của Mẹ La vang đã lan tỏa sâu rộng, và được mọi dân tộc biết đến, nó cũng biểu dương sức mạnh tinh thần sống đạo của người Công Giáo Việt Nam, đang được ghi nhận khắp nơi qua lòng sùng kính Đức Mẹ.